หลังจากหายไปนานมาก กับการเรียนสุดเหนื่อยที่ผ่านมาของปี 3  ไม่น่าเชื่อว่าผลจากการเรียนแบบลากเลือดนี่แหละที่ทำให้จู่ๆก็น้ำหนังลงฮวบ แบบ1 อาทิตย์หายไป 3 กิโล ^__^ เริ่มจะมาคิดแบบจริงๆจังๆว่า ที่เราผอมเพราะเราเหนื่อยจากการสอบหรือไม่ แต่ปรากฎว่าไม่ใช่ 
 
 
พอเรามีเวลาว่างมากขึ้น เราก็วิเคราะห์ออกมาว่า ที่เราผอมนั้นมันน่าจะเกิดมาจากตรงไหน
ซึ่งก็วิเคราะห์ออกมาได้แบบนี้
 
1.ไม่ทานอาหารหลังหกโมงเย็น
 
  เหตุผลก็คืออ่านหนังสือสอบไม่ทัน เลยคิดว่า รีบๆกิน แล้วเอาเวลาที่เหลือมาอ่านหนังสือดีกว่า กลายเป็นว่าเรากินก่อนหกโมงทุกวัน แล้วอ่านหนังสืออย่างเมามันจนเที่ยงคืนอย่างต่ำทุกวันอีกเช่นกัน  มื้อเย็นเป็นมื้อที่ควรกินให้น้อยและออกกำลังให้มากเพื่อเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน เราไม่ได้ออกกำลังเลยนะ แต่อ่านหนังสือแบบใช้สมาธิมาก เพื่อโกยความรู้ก่อนสอบวันถัดไป เลยทำให้เข้า "สูตร กินน้อย เบิร์นเยอะ" พอดี
 
2. พื้นฐานเดิมไม่ทานของหวาน
 
ช่วงสอบยิ่งไม่กระเดียดเข้าใกล้ ก็ขนาดข้าวยังรีบทานอ่ะ แล้วจะเอาเวลาที่ไหนมานั่งละเลียดชื่นชมความอร่อย แต่เดิมเป็นคนไม่กินของหวาน  เค้ก ไอติม หรืออะไรหวานๆอยู่แล้วแต่ปรกติก็จะกินไอติมอยู่บ้าง  แต่พอมาช่วงสอบนี้ น้ำยังจะไม่ได้อาบ  (ใครผ่านมาอ่าน อย่าคิดว่าเค้าสกปรกนะคะ ^^)  
 
 
 
3. มีพฤติกรรมพลิกดูฉลากข้างห่อของอาหารทุกอย่างว่ามันให้พลังงานเท่าไหร่
 
พฤติกรรมนี้เป็นมาสักพักแล้ว เพราะมีโอกาสได้เข้าร่วมเคมเปญของยูเซอริน 111 คน  ร่วมถ่ายภาพกับช่างภาพชื่อดัง เลยคิดว่าควบคุมหน่อยก็ดี พฤติกรรมนี้มีมานานแล้ว แล้วก็ทำตลอดจนชิน
 
 
4. ไม่ ทานเค็มเลย 
 
  อันนี้เอามาจากพี่คนหนึ่ง ที่เป็นคนแต่งหน้า ดูแล น้องฉัตร วัลเณซ่า มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012  มา เค้าบอกว่า ไม่ทานเค็มแล้วทุกอย่างจะเล็กลงเห็นชัดสุดคือสะโพก จะลงอย่างไม่น่าเชื่อ  พี่คนนี้ชื่อพี่โน๊ต พี่เค้าทำงานอยู่กับ asni  ของเอมสตาร์  ให้ทริคนี้มา ก็เลยลองมาทำดู จนตอนนี้ ที่เขียนเอนทรีนี้ขึ้นมาก็สามารถกลับมาใส่กางเกงเมื่อสมัยอายุ 18 ได้แล้ว  ปัจจุบันอายุ 22 ค่ะ
 
เล่ามายืดยาว แต่ไม่เคยบอกเลยแฮะว่าหนักเท่าไหร่ ปัจจุบัน หนัก 52 kg จาก 55 kg   ในชีวิตนี้
เคยผอมสุด 51 kg หนักสุด 60 kg เดี๋ยวจะมาทยอยอัพเรื่อยๆ ว่าทำยังไงถึงลดมาจาก 60 มา55 ได้  นะคะ  

Comment

Comment:

Tweet

#1 By นายฉลาดน้อยกับหัวใจคุณ ลองทานน้ำเพิ่มเยอะๆด้วยนะคะ จะได้ยิ่งดีขึ้นไปอีก^^

#2 By jellymuffin on 2012-04-13 20:43

เจ๋งมากเลยครับ วิธีลดน้ำหนักแบบเป็นธรรมชาติ
ไม่ต้องใช้ยา ไม่ต้องหักโหมตัวเอง
เดี๋ยวจะต้องลองดูบ้างแล้ว ไม่กินหลังหกโมง ไม่กินเค็ม

สาดน้ำครับ